ขายส่ง | ซัพพลายเออร์ วัตถุดิบอาหารญี่ปุ่น ทะเล แช่แข็ง ทุกชนิด นำเข้าตรงจากต่างประเทศ สำหรับร้านอาหาร

วากิวย่างนิกิริซูชิ

ส่วนประกอบ

-สันนอกเนื้อวากิว 140 กรัม

-ข้าวญี่ป่น 200 กรัม

-Grated horseradish 5 กรัม

-น้ำส้มปรุงรส 20 มิลลิลิตร

-น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

-เกลือ 1 ช้อนชา

(*สินค้ามีจำหน่ายที่ ฟู้ดโปรเจ็ค (สยาม) จำกัด)

 

วิธีทำ

1.หุงข้าวด้วยน้ำปริมาณเท่ากัน

2.ผสมน้ำส้มสายชู ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย และเกลือ เคี่ยวจนละลาย

3.ผสมน้ำสมสายชูที่พึ่งทำเสร็จลงในข้าวที่หุงสุกใช้พายช่วยคุกจนเข้ากัน

4.หั่นสันนอกเนื้อวากิวบางๆ ประมาณ 8-9 ชิ้น และย่างด้วยโพรเพนให้สุกตามต้องการ

5.ปั้นข้าวซูชิและวางวากิว ตกแต่งหน้าซูชิด้วย Grated horseradish พร้อมเสิร์ฟ