02 770 8888 365 DaysOrder & Delivery

logo

Switz Cocoa Recipe

1. Switz Cocoa Latte

“Homemade rich, chocolaty Hot Cocoa”

Switz Cocoa Latte

ส่วนผสม

-นมสด 1 ลิตร

-ผงโกโก้ "สวิสโกโก้" 80 กรัม

-น้ำตาล 100 กรัม

 

วิธีทำ

1. อุ่นนมสดประมาณ 1 ส่วน 3

2.เทนมส่วนนึง ลงไปผสมกับโกโก้ที่ตวงไว้แล้ว

3.เติมนมสดส่วนที่เหลือ และน้ำตาล คนให้เข้ากัน

4.นำไปแช่เย็นประมาณ 5 ชัวโมง พร้อมเสริฟ

 

 

2. Chocolate Cream Cheese Ice-cream

“Smooth texture ice cream with strong taste of cocoa”

Chocolate Cream Cheese Ice cream

ส่วนผสม

-ผงโกโก้ "สวิสโกโก้" 30 กรัม

-ครีมชีส 120 กรัม

-วิปปิ้งครีม 300 กรัม

-นมข้นหวาน 200 กรัม

 

วิธีทำ

1.นำครีมชีสและนมข้นหวานผสมกัน จากนั้นใส่ผงโกโก้ "สวิสโกโก้" คนให้เข้ากัน

2.อีกชาม ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นยอดอ่อน

3.ค่อยๆ นำวิปปิ้งครีมที่ตีแล้วใส่ลงไปในส่วนผสมชามแรก คนให้เข้ากัน

4.แบ่งเป็นสัดส่วนตามต้องการ นำไปแช่ช่องฟรีซ 2 ชัวโมง

 

 

3. Brownie

Brownie

ส่วนผสม

-แป้งเค้ก 150 กรัม

-ช็อคโกแลต 200 กรัม

-เนย 150 กรม

-ผงโกโก้ "สวิสโกโก้" 20 กรัม

-น้ำตาล 160 กรัม

-ไข่ 4 พอง

 

วิธีทำ

1.ละลายเนย

2.ละลายช็อคโกแลต

3.ตีไข่ในชามผสม ใส่น้ำตาลตามด้วยเนย ช็อคโกแลตที่ละลายแล้ว แป้งเค้กและผงโกโก้ตามลำดับ

4.ใส่พิมพ์ตามขนาดที่ต้องการ นำไปอบด้วยอุณหภูมิ 220°c 20-25 นาที

 

ดูผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อใช้รังสรรค์เมนูของคุณได้ที่

Switz Cocoa

 

สเต็กสันนอกวากิวหั่นเต๋าสไตล์ญี่ปุ่น

ส่วนประกอบ

-สันนอกวากิว 200 กรัม

-หัวไช้เท้า 150 กรัม

-ชิโซะ (หรือกระเทียม) ตามต้องการ

-เกลือ ตามความเหมาะสม

-พริกไทยดำ ตามความเหมาะสม

-น้ำมันพืช 1/4 ช้อนโต๊ะ

-เนย 1 ช้อนโต๊ะ

-ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ

-ซอสมิริง 1 ช้อนโต๊ะ

(*สินค้ามีจำหน่ายที่ ฟู้ดโปรเจ็ค (สยาม) จำกัด)

 

วิธีทำ

1.หันเต๋าวากิว ประมาณ 3-4 ซม. โรยเกลือและพริกไทยดำเล็กน้อย

2.ปอกเปลือก และขูดหัวไชเท้า บีบน้ำส่วนเกินออกจากหัวไชเท้าขูด

3.หันชิโซะ (หรือกระเทียม) เป็นฝอยๆ

4.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันเล็กน้อย นำวากิวที่หันเต๋าลงไปทอดให้เหลืองสวยทุกด้าน

5.ซับน้ำมันส่วนเกินออก เปิดไฟอ่อนๆ ละลายเนยใส่ซอสถั่วเหลืองและซอสมิริงลงไป คนให้เขากันประมาณ 30 วินาที

6.ตักใส่จานราดด้วยน้ำซอสที่ทำ ตกแต่งด้วยหัวไชเท้าและชิโซะ พร้อมเสิร์ฟ

ยากิโซบะ สไตล์ญี่ปุ่น

ส่วนประกอบ
-ซอสบาบีคิวยี่ห้อ Ebara สูตรเผ็ดกลาง/เผ็ดน้อย* ตามต้องการ
-เส้นโซบะ* 300-400 กรัม
-ปลาหมึก* 1 ชิ้น
-กุ้งขาวแกะเปลือก* 12 ชิ้น
-เนื้อไก่ 100 กรัม
-ผักกะหล่ำปลี ? ชิ้น
-ถั่วงอก 200 กรัม
-แครอท ? ชิ้น

-น้ำมันมะกอก POMACE OLIVE OIL* ตามต้องการ
(*สินค้ามีจำหน่ายที่ ฟู้ดโปรเจ็ค (สยาม) จำกัด)


วิธีทำ
1.หั่นหมึก ไก่ กะหล่ำปลี แครอท ให้เป็นชิ้นพอดีคำ
2.ตั้งน้ำมัน พอกะทะร้อนใส่หมึก กุ้ง ไก่ แครอท และถั่วงอก ผัดจนกระทั่งสุก
3.ใส่ผักกะหล่ำปลีและเส้นโซบะผัดให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ

วากิวย่างนิกิริซูชิ

ส่วนประกอบ

-สันนอกเนื้อวากิว 140 กรัม

-ข้าวญี่ป่น 200 กรัม

-Grated horseradish 5 กรัม

-น้ำส้มปรุงรส 20 มิลลิลิตร

-น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

-เกลือ 1 ช้อนชา

(*สินค้ามีจำหน่ายที่ ฟู้ดโปรเจ็ค (สยาม) จำกัด)

 

วิธีทำ

1.หุงข้าวด้วยน้ำปริมาณเท่ากัน

2.ผสมน้ำส้มสายชู ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย และเกลือ เคี่ยวจนละลาย

3.ผสมน้ำสมสายชูที่พึ่งทำเสร็จลงในข้าวที่หุงสุกใช้พายช่วยคุกจนเข้ากัน

4.หั่นสันนอกเนื้อวากิวบางๆ ประมาณ 8-9 ชิ้น และย่างด้วยโพรเพนให้สุกตามต้องการ

5.ปั้นข้าวซูชิและวางวากิว ตกแต่งหน้าซูชิด้วย Grated horseradish พร้อมเสิร์ฟ

ปลาแซลมอลนอร์เวย์ ราดซอสเนยเคปเปอร์

ส่วนประกอบ
-แซลมอนนอร์เวย์แล่* 170 กรัม
-เคเปอร์ในน้ำส้มสายชู* 60 กรัม
-เลมอน 1/2ชิ้น
-เนยจืด 30 กรัม

-น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์* 50 มิลลิลิตร
-น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล* 1 ช้อนชา
-เกลือ ตามต้องการ
-พริกไทย ตามต้องการ
-พาสเล่ย์ 5 กรัม
(*สินค้ามีจำหน่ายที่ ฟู้ดโปรเจ็ค (สยาม) จำกัด)


วิธีทำ
1.เทน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ลงไปในกระทะวางปลาแซลมอนโดยเอาหนังลงเติมเกลือพริกไทย
2.เมื่อแซลมอนได้ที่แล้วก็ได้เวลาทำซอสเนยเคปเปอร์
3.ใส่เนยลงในกระทะใบเดิม
4.จากนั้นใส่เคปเปอร์เลมอนและพาร์สลี่ย์ตามลงไปพร้อมเสิร์ฟ

ขาปูอลาสก้าผัดซอสสูตรพิเศษ

ส่วนประกอบ

-ขาปูอลาสก้า* 250 กรัม
-มอสซาเรลล่าชีสแบบขูด* 20 กรัม
-น้ำมันมะกอก* 50 มิลลิลิตร
-มะเขือเทศเชอรี่ 50 กรัม
-กระเทียมสับ 20 กรัม
-เลมอน ? ชิ้น
-ใบไทม์สด 3 กรัม
(*สินค้ามีจำหน่ายที่ ฟู้ดโปรเจ็ค (สยาม) จำกัด)


วิธีทำ
1.เริ่มด้วยเจียวกระเทียมจนได้สีเหลืองทองระวังอย่าให้ไหม้
2.ใส่มะเชือเทศเชอรี่เกลือพริกไทย
3.ตามด้วยพริกแห้งเล็กน้อยสมุนไพรสดขาปูอลาสก้าและเลมอน
4.ทำซอสด้วยไวน์ขาวเล็กน้อยตามด้วยหอมใหญ่มะนาวและมอซซาเรลล่าชีส

 

Follow us on

 

Facebook

 

Twitter

 

Google Plus

 

Line Official