02 770 8888 365 DaysOrder & Delivery

logo

วากิวย่างนิกิริซูชิ

ส่วนประกอบ

สันนอกเนื้อวากิว 140 กรัม

ข้าวญี่ป่น 200 กรัม

Grated horseradish 5 กรัม

น้ำส้มปรุงรส 20 มิลลิลิตร

น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือ 1 ช้อนชา

(*สินค้ามีจำหน่ายที่ ฟู้ดโปรเจ็ค (สยาม) จำกัด)

วิธีทำ

1.หุงข้าวด้วยน้ำปริมาณเท่ากัน

2.ผสมน้ำส้มสายชู ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย และเกลือ เคี่ยวจนละลาย

3.ผสมน้ำสมสายชูที่พึ่งทำเสร็จลงในข้าวที่หุงสุกใช้พายช่วยคุกจนเข้ากัน

4.หั่นสันนอกเนื้อวากิวบางๆ ประมาณ 8-9 ชิ้น และย่างด้วยโพรเพนให้สุกตามต้องการ

5.ปั้นข้าวซูชิและวางวากิว ตกแต่งหน้าซูชิด้วย Grated horseradish พร้อมเสิร์ฟ

ปลาแซลมอลนอร์เวย์ ราดซอสเนยเคปเปอร์

ส่วนประกอบ
แซลมอนนอร์เวย์แล่* 170 กรัม
เคเปอร์ในน้ำส้มสายชู* 60 กรัม
เลมอน 1/2ชิ้น
เนยจืด 30 กรัม

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์* 50 มิลลิลิตร
น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล* 1 ช้อนชา
เกลือ ตามต้องการ
พริกไทย ตามต้องการ
พาสเล่ย์ 5 กรัม
(*สินค้ามีจำหน่ายที่ ฟู้ดโปรเจ็ค (สยาม) จำกัด)
วิธีทำ
1.เทน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ลงไปในกระทะวางปลาแซลมอนโดยเอาหนังลงเติมเกลือพริกไทย
2.เมื่อแซลมอนได้ที่แล้วก็ได้เวลาทำซอสเนยเคปเปอร์
3.ใส่เนยลงในกระทะใบเดิม
4.จากนั้นใส่เคปเปอร์เลมอนและพาร์สลี่ย์ตามลงไปพร้อมเสิร์ฟ

ขาปูอลาสก้าผัดซอสสูตรพิเศษ

ส่วนประกอบ

ขาปูอลาสก้า* 250 กรัม
มอสซาเรลล่าชีสแบบขูด* 20 กรัม
น้ำมันมะกอก* 50 มิลลิลิตร
มะเขือเทศเชอรี่ 50 กรัม
กระเทียมสับ 20 กรัม
เลมอน ? ชิ้น
ใบไทม์สด 3 กรัม
(*สินค้ามีจำหน่ายที่ ฟู้ดโปรเจ็ค (สยาม) จำกัด)
วิธีทำ
1.เริ่มด้วยเจียวกระเทียมจนได้สีเหลืองทองระวังอย่าให้ไหม้
2.ใส่มะเชือเทศเชอรี่เกลือพริกไทย
3.ตามด้วยพริกแห้งเล็กน้อยสมุนไพรสดขาปูอลาสก้าและเลมอน
4.ทำซอสด้วยไวน์ขาวเล็กน้อยตามด้วยหอมใหญ่มะนาวและมอซซาเรลล่าชีส

สเต็กสันนอกวากิวหั่นเต๋าสไตล์ญี่ปุ่น

ส่วนประกอบ

สันนอกวากิว 200 กรัม

หัวไช้เท้า 150 กรัม

ชิโซะ (หรือกระเทียม) ตามต้องการ

เกลือ ตามความเหมาะสม

พริกไทยดำ ตามความเหมาะสม

น้ำมันพืช 1/4 ช้อนโต๊ะ

เนย 1 ช้อนโต๊ะ

ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ

ซอสมิริง 1 ช้อนโต๊ะ

(*สินค้ามีจำหน่ายที่ ฟู้ดโปรเจ็ค (สยาม) จำกัด)

วิธีทำ

1.หันเต๋าวากิว ประมาณ 3-4 ซม. โรยเกลือและพริกไทยดำเล็กน้อย

2.ปอกเปลือก และขูดหัวไชเท้า บีบน้ำส่วนเกินออกจากหัวไชเท้าขูด

3.หันชิโซะ (หรือกระเทียม) เป็นฝอยๆ

4.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันเล็กน้อย นำวากิวที่หันเต๋าลงไปทอดให้เหลืองสวยทุกด้าน

5.ซับน้ำมันส่วนเกินออก เปิดไฟอ่อนๆ ละลายเนยใส่ซอสถั่วเหลืองและซอสมิริงลงไป คนให้เขากันประมาณ 30 วินาที

6.ตักใส่จานราดด้วยน้ำซอสที่ทำ ตกแต่งด้วยหัวไชเท้าและชิโซะ พร้อมเสิร์ฟ

ยากิโซบะ สไตล์ญี่ปุ่น

ส่วนประกอบ
ซอสบาบีคิวยี่ห้อ Ebara สูตรเผ็ดกลาง/เผ็ดน้อย* ตามต้องการ
เส้นโซบะ* 300-400 กรัม
ปลาหมึก* 1 ชิ้น
กุ้งขาวแกะเปลือก* 12 ชิ้น
เนื้อไก่ 100 กรัม
ผักกะหล่ำปลี ? ชิ้น
ถั่วงอก 200 กรัม
แครอท ? ชิ้น

น้ำมันมะกอก POMACE OLIVE OIL* ตามต้องการ
(*สินค้ามีจำหน่ายที่ ฟู้ดโปรเจ็ค (สยาม) จำกัด)
วิธีทำ
1.หั่นหมึก ไก่ กะหล่ำปลี แครอท ให้เป็นชิ้นพอดีคำ
2.ตั้งน้ำมัน พอกะทะร้อนใส่หมึก กุ้ง ไก่ แครอท และถั่วงอก ผัดจนกระทั่งสุก
3.ใส่ผักกะหล่ำปลีและเส้นโซบะผัดให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ

 

Follow us on

 

Facebook

 

Twitter

 

Google Plus

 

Line Official